;

Lượt xem: 3234

HBsAb ( que 3mm

Mã sản phẩm : 12322

Model: HBsAb ( que 3mm )
Tiêu chuẩn:
Giá: Call
Hãng sản xuất: Serrocheck Bảo hành: Trong kho: Còn hàng

Số lượng:

  Viêm gan B là một loại bệnh truyền nhiễm rất cứng đầu, có thời gian điều trị tương đối dài. Người bệnh viêm gan B thông thường có rất ít hoặc hầu như không có triệu chứng nào cả, vì thế chúng ta không thể biết mình mắc bệnh hay không nếu không đi khám. Do virus viêm gan B tồn tại chủ yếu trong máu, nên chỉ có các xét nghiệm máu mới có thể kiểm tra xem người bệnh có tồn tại virus viêm gan B hay không. Và cũng tùy loại xét nghiệm và các chỉ số xét nghiệm mà bác sĩ biết được tình trạng của người bệnh như thế nào, có nghiêm trọng không… Kiểm tra định lượng 5 hạng mục viêm gan B là một kiểm tra phổ biến trong xét nghiệm viêm gan B. Sau đây là chỉ tiêu khi kiểm tra định lượng 5 hạng mục viêm gan B mà chúng ta nên tham khảo để theo dõi tiến triển của bệnh.

  ĐỊNH LƯỢNG 5 HẠNG MỤC VIÊM GAN B

  Nhiều người khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm định lượng 5 hạng mục viêm gan B để kiểm tra xem mình có bị nhiễm virus viêm gan B không lại không thể hiểu được các kết quả xét nghiệm đang muốn nói tới điều gì, liệu rằng sức khỏe của bạn đang bình thường hay gan của bạn đã gặp nguy hiểm thì những hướng dẫn đọc kết quả xét nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn trong công việc chuyên môn mà các bác sĩ vẫn thực hiện mà không còn thấy khó nhằn như lâu nay bạn vẫn nghĩ nữa.

  Kiểm tra định lượng 5 hạng mục viêm gan B là một kiểm tra phổ biến trong xét nghiệm viêm gan B

  1. Kiểm tra định lượng HBsAg

  Giá trị tham khảo: 0 - 0.05IU/mL

  Ý nghĩa lâm sàng chỉ số HBsAg:

  • Có thể làm chỉ tiêu để tham khảo sự sao chép virus viêm gan B ở người mang virus viêm gan B.
  • Đánh giá hiệu quả điều trị của thuốc kháng virus.
  • Kiếm tra sự sao chép virus viêm gan B ở bệnh nhân ứng dụng điều trị bằng alpha-INF
  • Xác định lượng sử dụng globulin miễn dịch ở bệnh nhân ghép gan.

  Để nhận biết có bị viêm gan B hay không cần làm xét nghiệm HBsAg chứ không phải HBV DNA. Chỉ số HBsAg dương tínhcó nghĩa là bạn đã bị mắc viêm gan B, HBsAg âm tính là bạn không bị mắc viêm gan B.

   

   

   

  Cần xét nghiệm định lượng viêm gan B ở các cơ sở uy tín

  2. Anti - HBs

  HBs là kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi virus HBV. Kháng thể HBs được tạo ra trong hai trường hợp, trường hợp thứ nhất là có thể bạn đã bị mắc virus HBV nhưng cơ thể đã loại trừ hoàn toàn virus HBV ra khỏi cơ thể, trường hợp thứ 2 là kháng thể HBs được tạo ra nhờ tiêm phòng vắc-xin từ trước đó.

  Kết hợp với các chỉ số khác thì mới có thể đọc được kết quả chính xác là bạn có bị mắc HBV hay không.

  Chỉ số Anti HBs > 10 IU/L là đủ để bảo vệ cơ thể khỏi virus HBV, nên hiện không cần phải tiêm phòng vắc - xin nữa. Tuy nhiên thì bạn cũng nên đi kiểm tra định kỳ để kiểm tra xem lượng kháng thể này có giữ nguyên hay không. Nếu bị giảm xuống thì phải tiêm nhắc lại một mũi tiêm phòng, nhằm kích hoạt hệ miễn dịch chống lại HBV.

  Cụ thể:

  • Hàm lượng Anti - HBs ở mức 0 - 10mIU/ml chứng tỏ kháng thể không có tính bảo vệ, vì vậy cần tiêm vaccine viêm gan B (3 mũi: phương án 0-1-6).
  • Hàm lượng Anti - Hbs 10-100mIU/ml, chứng tỏ rằng kháng thể đã có tính bảo vệ, nhưng còn khá yếu, cần tiêm phòng nhắc lại viêm gan B (1 mũi).
  • Hàm lượng Anti - Hbs lớn hơn 100mIU/ml, chứng tỏ rằng kháng thể có tính bảo vệ đã rất mạnh, không cần tiêm phòng vaccine viêm gan B nữa.

  3. HBeAg

  HbeAg tăng cao chứng tỏ virus đang sao chép, có tính truyền nhiễm rất lớn.

  Kháng nguyên e của virus viêm gan B (HBeAg - Hepatitis B evolope Antigen) được coi là một phần của kháng nguyên lõi, là một dạng protein virus do các tế bào nhiễm HBV tiết ra. Sự hiện diện của kháng nguyên chứng tỏ lượng virus trong máu đang cao và người bệnh có khả năng lây nhiễm cao.
  Thường một tuần hay một tháng sau khi nhiễm HBV thì  HBsAg xuất hiện trong máu, tiếp theo là HBeAg và kháng thể IgM và IgG cho HBcAg (anti-HBc). Khi HBsAg biến mất thì kháng thể chống sAg (anti-HBs) mới xuất hiện.
  Khi xét nghiệm HbeAg dương tính, bệnh nhân sẽ được kiểm tra thêm xét nghiệm về men gan, hoặc định lượng virus viêm gan B để điều trị.
  Nếu kết quả xét nghiệm là HbeAg (-) có nghĩa là siêu vi B đang trong giai đoạn nằm yên, tức là virus không sinh sôi nảy nở, các tế bào gan ít có nguy cơ bị tấn công lan rộng, khả năng lây nhiễm và lan truyền sang cho người khác cũng ít hơn. Tuy nhiên những người thân tiếp xúc hàng ngày với người có HbeAg (-) cần được tiêm ngừa viêm gan B.

  4. Anti - Hbe (HbeAb)

  HbeAb dương tính chứng tỏ sự sao chép virus viêm gan B giảm đi, tính truyền nhiễm yếu, nhưng vẫn có tính truyền nhiễm. Anti - Hbe không phải là kháng thể mang tính bảo vệ, là tiêu chí thời gian truyền nhiễm virus viêm gan B khá dài.

  5. Anti - HBc (HbcAb)

  Sự cao thấp của nồng độ HbcAb có thể phản ánh trạng thái truyền nhiễm của virus, nồng độ cao của HbcAb chứng tỏ sự truyền nhiễm cấp tính của viêm gan B, nồng độ thấp thường là thời kì phục hồi hoặc truyền nhiễm trước đây, có lợi cho sự phán đoán tính hoạt động và không hoạt động của viêm gan mãn tính, có thể dùng cho sự phân loại viêm gan B mãn tính.

  Anti - HBc không phải là 1 loại kháng thể có 2 hình thức là IgG và IgM. IgM xuất hiện ở thời kì đầu, còn IgG xuất hiện ở thời kì khôi phục, có thể duy trì nhiều nằm hoặc tồn tại suốt đời.

  Ngoài xét nghiệm định lượng 5 hạng mục viêm gan B, để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh cũng như đưa được ra những phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp, người bệnh viêm gan B cần làm thêm một số xét nghiệm chuyên sâu khác như đếm số lượng virus, xét nghiệm chức năng gan…

  Khám sức khỏe đối với người bị nhiễm viêm gan B là vô cùng cần thiết. Bằng các xét nghiệm chuyên sâu sẽ có thể chẩn đoán được mức độ nguy hiểm, từ đó có các phương pháp hỗ trợ điều trị sớm và việc điều trị sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn và chi phí sẽ được giảm thiểu hơn rất nhiều.

Sản phẩm liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Thiện

 • Kinh doanh
 • 0987.69.1238
 • 0902 993 586
 • hungvuongtbyt@gmail.com

Mr Tuấn

 • Kinh doanh
 • 0971 485 683
 • ytequangtuan@gmail.com